3 tác phẩm nghệ thuật đáng nhớ nhất trong lịch sử

3 tác phẩm nghệ thuật đáng nhớ nhất trong lịch sử

Nghệ thuật và thời gian luôn được biết đến như một cặp đôi luôn sonh hành cùng nhau trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại. Những gì thuộc về cái đẹp luôn luôn có một sức mạnh trường tồn suốt hàng thế kỷ và làm mê hoặc hàng triệu người trên thế giới.

Nếu như ngày trước công chúng chỉ có thể được chứng kiến các tác phẩm nghệ thuật thông qua sách báo rất hạn chế, thì ngày nay nhờ vào Internet mà chúng ta đã có thể tìm kiếm bất kỳ tác phẩm nào trên thế giới mọi lúc.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến người yêu nghệ thuật 3 tác phẩm nghệ thuật đã làm say đắm hàng vạn người suốt trăm năm qua.

Bức tượng Venus de Milo

Bức tượng Venus de Milo

Một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới phải kể đến bức tượng nữ thần Hy Lạp Aphrodite Venus de Milo với hai cánh tay bị mất. Tranh ảnh về bức tượng này xuất hiện trong hầu hết các sách báo về mỹ thuật trên thế giới và tại Việt Nam.

Bên cạnh các chi tiết điêu khắc vô cùng tinh tế, điều khiến bức tượng được rất nhiều người chú ý đó chính là bí ẩn tư thế gốc của phần cánh tay đã mất.

Đèn chandelier La Mer Rouge

Chiếc đèn trần chandelier La Mer Rouge chính là một trong những tác phẩm nghệ thuật với số phận chông chênh nhất thế giới. Tác phẩm được trưng bày tại bảo tàng Lourve này chính là khởi đầu cho trào lưu sử dụng đèn chandelier trong giới quý tộc.

Với hoạ tiết pha lê hồng được chạm trổ vô cùng tinh tế, tác phẩm này chính là nguồn cảm hứng vĩng cửu của rất nhiều nhà thiết kế trên thế giới. Đây cũng chính là lí do mà đèn trần được chọn là 1 trong 3 phong cách thiết kế căn hộ đơn giản mà vẫn sang trọng

Starry Night của danh hoạ Vincent van Gogh

Starry Night của danh hoạ Vincent van Gogh

Mặc dù các tác phẩm của danh hoạ van Gogh chỉ được công chúng biết đến sau khi ông mất, những cống hiến của ông cho nghệ thuật nhân loại là vĩnh cửu. Bức hoạ Starry Night chính là ví dụ hoàn hảo điển hình cho phong cách của ông.

Những chòm sao trên trời cùng khung cảnh trên trời như tan chảy, cuộn trào vào nhau tạo thành một dòng chảy năng lượng của người hoạ sĩ. Được biết bức hoạ này có giá bán lên đến hơn 80 triệu USD.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *