Những chiếc máy bay chiến đấu tối tân nhất hiện nay

Những chiếc máy bay chiến đấu tối tân nhất hiện nay

Máy bay chiến đấu dùng làm gì? Máy bay chiến đấu có những loại nào và trong số đó chiếc máy bay nào là tối tân, hiện đại nhất hiện nay? Nếu đó là những câu hỏi bạn đang đặt ra thì đừng chần chờ gì nữa hãy đọc ngay bài viết sau đây để có thể tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất.

  1. Máy bay chiến đấu dùng làm gì?

Chắc hẳn đối với nhiều bạn khái niệm về máy bay dùng trong chiến đấu là còn khá mới mẻ, nếu như bạn không phải là người nghiên cứu sâu về lĩnh vực này thì rất khó để trả lời cho câu hỏi máy bay chiến đấu là gì và dùng để làm gì.

Máy bay chiến đấu là loại máy bay được chế tạo dùng trong quân sự, với mục đích tiêu diệt quân địch trên không, trên biển và là thứ vũ khí không thể thiếu để bảo vệ đất nước. Không chỉ được dùng trong thời chiến mà hiện nay quân sự nước nào cũng trang bị cho mình loại máy bay chiến đấu này.

  1. Máy bay chiến đấu nào tối tân nhất hiện nay

Máy bay dùng trong chiến đấu được chia ra làm 3 loại chính đó là: Máy bay tiêm kích, máy bay ném bom và máy bay tấn công mặt đất. Mỗi loại máy bay sẽ có chức năng và động cơ khác nhau, tuy nhiên hiện nay trên thế giới có một số máy bay tối tân, hiện đại như sau.

– F-22 Raptor

F-22 Raptor

Máy bay F-22 Raptor

F-22 Raptor được sản xuất năm 2005 và nhanh chóng được xếp vào một trong những chiếc máy bay hiện đại và đắt nhất trên thế giới. Động cơ của F-22 Raptor rất cao, có khả năng di chuyển trên đoạn đường dài, được sử dụng trong quân đội của Mỹ.

– Chiến đấu cơ siêu thanh F/A-18 Super Hornet

F/A-18 Super Hornet

Chiến đấu cơ siêu thanh F/A-18 Super Hornet được sản xuất tại Mỹ vào năm 1999, máy bay có kích thước lớn cùng với hệ thống động cơ tốt. Là một trong những chiếc máy bay tiên tiến và đa năng nhất hiện nay, có thể thực hiện các nhiệm vụ trên không, hộ tống, do thám, tấn công mặt đất bất kể ngày đêm với độ chính xác cao.

– Máy bay Eurofighter Typhoon

Eurofighter Typhoon

Máy bay Eurofighter Typhoon là một trong những chiếc máy bay tiêm kích tốt nhất được tập đoàn Eurofighter nghiên cức và sản xuất. Ưu điểm nổi bật của chiếc máy bay này là sự nhanh nhẹn, chính xác và hệ thống động cơ, điện tử hiện đại bậc nhất. Máy bay có khả năng phát triển và tấn công mọi mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển bằng tên lửa, bom có độ chính xác cao.

–  Máy bay Dassault Rafale

Dassault Rafale

Máy bay Dassault Rafale

Máy bay Dassault Rafale được nghiên cứu và sản xuất năm 1977 tại Nga, được hãng Sukhoi phát minh và nhanh chóng được đưa vào phục vụ trong Không quân và Hải quân Pháp. Dassault Rafale là một chiếc máy bay đa năng có thể cùng lúc thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác nhau, máy có động cơ mạnh mẽ cùng với thiết kế chắc chắn.

– Tiêm kích Su 25Su-27

Đây là một chiếc máy bay tiêm kích được sản xuất năm 1977 tại Nga, là một trong chiếc máy bay mạnh mẽ có khả năng chứa được vũ khí hạng nặng lên tới 10 tên lửa. Không chỉ có sức bền tốt máy bay còn được đánh giá có động cơ hoạt động nhanh nhẹn, linh hoạt.

– Máy bay F-15 Eagle

F-15 Eagle

Máy bay F-15 Eagle hiện đang được đưa vào phục vụ tại không quân của Mỹ, là một trong những chiếc máy bay duy nhất có khả năng tiêu diệt vệ tinh nếu nó được trang bị tên lửa thích hợp. F-15 Eagle có động cơ tốt, khả năng xâm nhập hệ thống phòng thủ của địch tốt, được xếp vào một trong những chiếc máy bay hiện đại nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về những chiếc máy bay chiến đấu hiện nay thì mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã phần nào cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Các bài viết các bạn tham khảo thêm:

  1. Top 4 máy bay chiến đấu tối tân nhất của các cường quốc hàng đầu quân sự
  2. Máy bay chiến đấu là gì?
  3. 5 máy bay chiến đấu “khủng” nhất mọi thời đại
  4. 4 máy bay chiến đấu chủ lực của Việt Nam hiện nay
  5. Iris Garden – Sức hút không thể chối từ