Top 4 máy bay chiến đấu tối tân nhất của các cường quốc hàng đầu quân sự

Top 4 máy bay chiến đấu tối tân nhất của các cường quốc hàng đầu quân sự

Trong thời đại kỉ nguyên của công nghệ số với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật, các nước trên thế giới ngày càng củng cố vị trí của mình không chỉ trên đấu trường kinh tế mà còn thể hiện vị trí của mình trên chặng đua thiết lập các thiết bị phòng vệ đất nước. Nổi bật là các thiết kế máy bay chiến đấu, máy bay không người lái (Drones). Bài viết này của chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những loại máy bay quân sự tối tân, hiện đại nhất hiện nay.

Các loại máy bay dưới đây là sản phẩm nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Mĩ, các nước châu Âu, Nga, Trung Quốc, Iran…. Những chiếc máy bay đã tạo nên dấu mốc lịch sử mới của nền quân sự thế giới.

  1. Máy bay chiến đấu F-35 Lightning II

 Máy bay chiến đấu F-35 Lightning II là máy bay chiến đấu quân sự của Mỹ, được đánh giá là một trong những vũ khí chủ lực mạnh nhất trong biên chế quân sự của quân đội Mỹ, cũng là loại máy bay có chi phí đắt đỏ, hiện đại nhất mà Mỹ sở hữu.

F-35 Lightning II được thiết kế giống dòng máy bay A-10 trước đó, nhưng được cải tiến với những biến thể khác nhau, có thể đảm nhiệm những công việc khác nhau: chiến đấu trên không, hỗ trợ các thiết bị và máy bay khác chiến đấu, và thực hiện nhiệm vụ đánh bom.

Chi phí sản xuất cho loại máy bay này được xếp vào hàng đắt đỏ nhất cũng tốn kém nhất. Đã có những lúc dự án sản xuất, lắp ráp máy bay này bị trì hoãn nhưng F-35 Lightning II vẫn được hứa hẹn  như là một trong những vũ khí đáng mong chờ.

F-35 Lightning II

Hệ thống máy bay F-35 II đầy mạnh mẽ, xứng danh chủ lực của quân đội Mỹ

F-35 Lightning II đã tạo dấu mốc ấn tượng khi có những chỉ số kĩ thuật, hệ thống đánh chặn và phòng thủ được nhiều quốc gia ưa chuộng. Máy bay này không chỉ mang lợi ích về mặt quân sự mà còn mang một số tiền khổng lồ cho kinh tế Mỹ về việc kinh doanh thiết bị quân sự.

  1. Máy bay chiến đấu Su-50 (T-50)

 Máy bay quân sự Su-50 hay còn được gọi với tên khác là T-50. Lí do của một tên gọi khác là vì nó được lấy nguyên mẫu chiếc máy bay T-50 PAK-FA- một trong những máy bay khá nổi bật trước đó của Nga. Loại máy bay này là sản phẩm thiết kế của các nhà khoa học cũng như quân sự Nga và được xem như sự đối đầu với máy bay quân sự F-35 của Mỹ.

Su-50

Máy bay Su-50 với thiết kế cực kì ấn tượng, đầy mạnh mẽ

Khả năng chiến đấu và phòng vệ của máy bay này được hứa hẹn với những số liệu khả quan. Năm ngoái, chiếc Su-50 này đã được Nga cho giới thiệu đến toàn thế giới. Đã có rất nhiều nược đặt mua thiết bị kĩ thuật đầy mới mẻ với những tính năng vượt trội: Ấn Độ, Hàn Quốc, Iran…. Su-50 thực sự đã trở thành thiết bị quân sự mạnh mẽ hàng đầu mà bất cứ quốc gia nào cũng mong muốn sở hữu.

  1. Máy bay quân sự Chengdu J-20

Chengdu J-20

Máy bay Chengdu J-20 là máy bay của Trung Quốc, sự xuất hiện của chiếc máy bay này như một lời tham gia chính thức của Trung Quốc vào thị trường máy bay quân sự trên thế giới và tạo thế mạnh của mình trên khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

Máy bay J-20 được Trung Quốc kì vọng là một sản phẩm mới, không phụ thuộc vào các thiết kế nước ngoài, nuôi tham vọng của mình đến các nước trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á…trong đó có Việt Nam

Hiện nay, chiếc J-20 này còn đang trong giai đoạn thử nghiệm chiến đấu và năm 2018 sẽ là năm Trung Quốc cho thiết bị tối tân này vào hàng vũ khí chủ lực chiến đấu.

  1. Máy bay chiến đấu quân sự Eurofighter Typhoon

Eurofighter Typhoon

Eurofighter Typhoon là loại máy bay chiến đấu quân sự phiên bản châu Âu của loại máy bay F-35 Lightning II. Đây là vũ khí chiến đấu mang danh của các nước châu Âu và đại diện của các nước trong hiệp ước NATO.

Dù là phiên bản của dòng máy bay F-35, nhưng với bản thiết kế châu Âu nó được sửa lại thiết kế để phù hợp với nhiệm vụ của từng quốc gia. Loại máy bay này là loại vũ khí chiến đấu tối tân bậc nhất mà các nước châu Âu sở hữu, hứa hẹn là bàn đạp quân sự bảo vệ toàn bộ người dân châu Âu trước mọi tình huống bất ngờ.

Máy bay Eurofighter Typhoon đã được sử dụng rộng rãi trong các nước Liên minh châu Âu và không ngừng được cải thiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu quân sự, chiến đấu.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế máy bay tối tân, hiện đại nhất hiện nay. Để có thể duy trì cán cân quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình trong khu vực và trên thế giới, các cường quốc không ngừng chạy đua vũ trang. Do vậy sẽ còn những mẫu tiêm kích, cường kích hạng nặng trong tương lai sẽ lộ diện. Mong rằng chúng ta sẽ không phải đón nhận thảm họa hạt nhân từ bất kì cuộc đụng độ quân sự nào vì rất có thể đó sẽ là thời điểm sự sống của nhân loại sẽ bị diệt vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *